Gà chọi thay lông vào tháng mấy | Cách chăm sóc gà chọi thay lông

Gà chọi thay lông cần phải được đặt biệt chú ý vì giai đoạn này hà dễ bị bệnh, yếu và cần có chế độ chăm sóc đặt biệt . Bởi trong giai đoạn này, gà chọi sẽ rũ bỏ bộ lông cũ và thay bằng một bộ lông mới. Nếu chăm sóc không cẩn thận trong giai đoạn này, gà chọi dễ xuống phong độ mất đi tính hiếu chiến. 

Nhưng nuôi gà chọi thay lông thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng ThomoSV388 bỏ túi những điều cần biết khi nuôi gà chọi trong thời kỳ thay lông dưới đây. Bài viết được chia sẻ bởi kinh nghiệm nhiều năm của các sư kê chuyên nuôi gà chọi chiến cực hay tại SV388

Thời điểm gà chọi thay lông vào tháng mấy

Ga-choi-thay-long-vao-thang-nao

Gà chọi thay lông vào tháng nào?

Chăm sóc gà chọi trong thời kỳ thay lông tốt nhất là chúng ta cần nhận biết được thời điểm gà thay lông là khi nào? Bởi thời gian ban đầu, rất khó để bạn nhận biết gà chọi đang chuẩn bị thay lông để có những điều chỉnh cần thiết trong cách chăm sóc.

Thông thường, gà chọi thường thay lông vào khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 âm lịch. Thời gian đầu gà thay lông tập trung vào phần đầu và cổ sau đó lan xuống phần ức và phần đuôi. Để gà chọi rụng hết bộ lông cũ và thay bằng bộ lông mới sẽ mất khoảng thời gian từ 8 – 16 tuần. Thời gian này có thể kéo dài thêm tùy thuộc vào sức khỏe của gà.

Chăm sóc gà chọi trong giai đoạn thay lông

Cach-cham-soc-ga-choi-trong-giai-doan-thay-long

Chăm sóc gà chọi trong giai đoạn thay lông

Khi nhận biết được thời điểm gà chọi thay lông, bạn cần điều chỉnh chế độ chăm sóc chiến kê một cách hợp lý. Bởi giai đoạn này, gà chọi cần chăm sóc tốt để đẩy nhanh quá trình rụng lông cũ và mọc lông mới giúp gà có thể tham gia vào các cuộc chiến.

Gà thay lông không đá – Cho gà nghỉ ngơi

Khi gà bắt đầu thay lông, bạn nên dừng không cho gà tham gia vào các cuộc chiến. Bởi thời điểm này sức khỏe của gà giảm sút nên cần hạn chế những cuộc chiến tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó, bạn nên cho gà nghỉ ngơi để tập trung năng lượng cho quá trình thay lông. Ngoài ra, bạn nên tích cực tắm cho gà  ngày 1 lần vào thời điểm buổi trưa để lông cũ nhanh rụng.

Trong thời gian gà nghỉ ngơi không tham gia các trận đấu nhưng bạn vẫn muốn xem đá gà thì có thể Đăng ký tài khoản SV388 để xem những trận đá gà trực tiếp từ nhà cái Campuchia uy tín nhất nhé.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn

Can-phai-thay-doi-che-do-dinh-duong-phu-hop-voi-tung-giai-doan

Cần thay đỏi chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn

Trong quá trình thay lông, bạn cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của gà chọi. Nếu như thời điểm trước khi gà thay lông, bạn cho gà ăn chủ yếu bằng thóc thì trong thời điểm này bạn giảm lượng thóc xuống bằng ⅓. Ngoài ra, bạn nên tăng cường lượng rau xanh, giá đỗ để đẩy nhanh quá trình rụng lông của gà. 

Khi qua giai đoạn rụng lông và bắt đầu mọc lông trở lại, bạn tiếp tục đổi chế độ dinh dưỡng. Thời điểm này, thức ăn của gà vẫn tập trung vào rau xanh, giá đỗ và lạc nhưng lượng giảm xuống ⅔ so với giai đoạn đầu. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm mồi bao gồm 1 quả trứng cút + 1 miếng thịt nạc/tuần, 2 ngày 1 viên dầu cá. Chế độ này sẽ giúp lông mọc lại nhanh. Bên cạnh đó, bạn lưu ý hạn chế tắm cho gà thường xuyên.

Khi gà chọi bước vào giai đoạn khô lông, chế độ dinh dưỡng tiếp tục phải giảm xuống để tránh gà tăng cân ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu. Bạn cần bỏ lượng mồi và tập trung vào rau xanh. Ngoài ra, bạn nên tắm cho gà 1 lần/tuần.

Lưu ý khi gà chọi thay lông

Mot-so-luu-y-khi-ga-choi-thay-long

Một số lưu ý khi gà chọi thay lông

Blog tổng hợp một số lưu ý khi gà chọi thay lông, chi tiết bên dưới:

Không tự ý nhổ lông gà

Khi gà chọi thay lông, bạn nên để quá trình này diễn ra một cách tự nhiên. Bạn không tự ý nhổ lông gà. Bởi hành động này có thể gây tổn thương cho gà và làm cho lông mới khi mọc sẽ không được thẳng làm giảm tính thẩm mỹ của chiến kê.

Không cho gà chọi đúc mái – đánh nhau

Trong quá trình thay lông, bạn không nên cho gà chọi đúc mái nhiều. Bởi hành động này có thể khiến lớp gân của gà bị hỏng. Đồng thời, đúc mái nhiều cũng khiến gà chọi bị xuống gối ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu sau này.

Tăng cường vitamin cho gà chọi

Vitamin rất tốt cho gà trong quá trình thay lông. Vì vậy, khi nuôi gà chọi thay lông, bạn nên chú trọng bổ sung vitamin vào thực đơn cho gà. Việc bổ sung vitamin có thể thông qua rau xanh và hoa quả.

Sử dụng nghệ và ngải cứu để gà chọi hạn chế tăng cân

Khi thay lông, gà chọi rất dễ tăng cân. Vì vậy, bên cạnh việc giảm khẩu phần ăn, bạn có thể sử dụng thêm nghệ nướng hoặc ngải cứu bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gà chọi. Bởi nghệ nướng và ngải cứu sẽ giúp làm giảm lượng mỡ trong cơ thể gà một cách đáng kể. Ngoài ra, những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng cũng giúp gà chọi hạn chế tăng cân khi thay lông.

Trên đây là những điều cần biết khi nuôi gà chọi thay lông. Hy vọng với những chia sẻ này của SV388 sẽ giúp bạn chăm sóc chiến kê của mình một cách chuẩn nhất để đảm bảo giữ vững được tinh thần chiến đấu sau khi hoàn thành giai đoạn thay lông.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
  • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

(SV388.Cloud)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

SV388
Logo