Cách làm cổ gà chọi to, khỏe hiệu quả nhất

Làm cổ gà chọi to có lợi thế gì? Vì sao nên là cho gà chọi cổ to hơn? Cách làm cho cổ gà chọi to? Những điều cần lưu ý khi thực hiện cho cổ gà chọi to hơn là gì? Tất cả những thông tin về việc làm cổ gà chọi to sẽ được giải đáp trong bài viết này bởi SV388. 

Chúng ta thường thấy các anh em sư kê lão làng thường đánh giá rất cao các con gà có cổ to và họ thường làm để cổ gà chọi họ to ra, vậy vì sao phải thực hiện việc này. Việc là cổ gà chọi to hơn sẽ có lợi thế gì trong thi đấu, dưới đây sẽ là cách làm cổ gà chọi to hơn thành công đến 100%. 

Lợi thế của cổ gà chọi to

Lợi thế của cổ gà chọi to

Lợi thế của cổ gà chọi to

Với các sư kê hoặc người chơi đá gà lâu năm sẽ biết chiếc cổ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu của gà, một chú gà chọi có cổ nhỏ sẽ không có sức tấn công, khi mổ không có lực mạnh. Ngược lại nếu chiến kê có chiếc cần cổ to và xương cổ chắc thì sẽ chiến đấu tốt nhiệt huyết. 

Cần cổ gà cần đảm bảo kích thước to, dài và xương cứng cáp, do đó khi áp dụng bất cứ phương pháp làm cổ gà to thì chúng ta cần phải quan sát thêm các yếu tố đó nữa. Nếu cổ gà chỉ to mà thiếu đi phần dài, xương không chắc thì cũng không thể chiến đấu tốt. 

Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất

Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất

Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất

Làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm chăm sóc và huấn luyện gà tại trường gà SV388, đã thử nghiệm và thành công, hiện nay vẫn đang áp dụng cho các chú gà tại SV388

Vô cổ để cần cổ gà chọi to

Thực hiện bước vô cổ cho gà chọi để cổ gà to hơn như sau:

  • Từ 12h khuya đến 4h sáng, cho gà uống nước đến khi căng diều. Trời lạnh thì cho gà uống nước ấm đun với gừng cho ấm cổ, không bị viêm họng, cảm lạnh. 
  • Đun nước vỏ cây xà cừ để vô cổ gà và kết hợp dùng tay vuốt theo chiều từ trên xuống dọc cổ gà, lặp lại liên tục. 

Sau 1 thời gian cổ gà sẽ to lên đáng kể và kèm theo đó là cổ dài và phần xương chắc chắn. 

Làm cổ gà chọi to bằng luyện tập

Trong quá trình đá thì gà sẽ dùng lực cổ và hoạt động cổ rất nhiều, đó là cách tập luyện giúp cổ gà to, chắc chắn và dài ra trông thấy. Với cách này gà chọi sẽ có chiếc cổ rất khỏe và linh hoạt. 

Tuy nhiên khi cho gà luyện đấu thì nên luyện vừa sức, không nên luyện quá nặng làm gà bị thương nặng. Mức độ tập luyện thích hợp trong tháng là: 2-3 lần vần hơi, 1-2 lần vần đòn. 

Lưu ý khi làm cổ gà chọi to

Lưu ý khi làm cổ gà chọi to

Lưu ý khi làm cổ gà chọi to

Trong trường hợp sư kê muốn làm cho cổ gà chọi to ra thì phải lưu ý đến các vấn đề sau, không phải chú gà nào cũng có thể làm cổ to ra một cách tự nhiên và đảm bảo tổ vẫn khỏe, có lực.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà

Cần đảm bảo cho gà chế độ dinh dưỡng tốt gà chọi để gà có thể phát triển tốt nhất:

  • Thức ăn chính của gà là thóc, lúa cùng với các loại rau xanh rau muống, xà lách, giá đỗ. 
  • Bổ sung chất đạm cho gà phát triển tốt như giun, sâu, dế, thịt bò, lươn nhỏ.
  • Các thực phẩm bổ sung như Vitamin A, vitamin K và các chất phụ gia như tỏi, gừng để tăng sức đề kháng. 

Phơi nắng cho gà

Phơi nắng cho gà thường xuyên dưới nắng dịu nhẹ từ 6h đến 8h sáng hoặc nắng sau 4h chiều để gà phát triển xương chắc khỏe. Bạn không nhất thiết phải gà ra ngoài vào những giờ này, chỉ cần đem lồng gà đến những nơi có nắng, không che chắn quá nhiều là được. 

Xem xét giống gà 

Từ khi còn gà gà giống, sư kê đã xem xét và đánh giá phần cổ gà chọi xem chúng có thể phát triển to được không bằng cách 1 tay giữa chân gà, tay còn lại đẩy cổ gà chuyển động lên xuống, qua lại. Nếu thấy cổ gà cứng cáp thì mới chọn và sau này khi chăm sóc huấn luyện mới thực hiện các cách làm cổ gà to lên. 

Làm cổ gà to khi gà gần trưởng thành

Tuy kiểm tra cổ gà từ khi còn bé nhưng các sư kê phải đợi gà trưởng thành, đã phát triển toàn diện mới thực hiện các cách làm cổ gà chọi to lên. Nếu thực hiện quá sớm, gà không thể phát triển cách bình thường dễ dẫn đến phần cổ gà to nhưng không khỏe, không có lực hoặc nặng hơn là bị dị tật ở cổ. 

Trên đây là các Kiến thức mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn quan tâm đến vấn đề làm cổ gà chọi to hơn, mong rằng sẽ giúp được cho các bạn trong quá trình tham gia đá gà. Nếu các bạn thích chơi đá gà trực tuyến thì có thể đăng ký tham gia tại SV388. 

(SV388.Cloud)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

SV388
Logo