Khi nào cần phải bổ sung vitamin C cho gà đá

Bổ sung vitamin C cho gà đá? Thời gian chuyển mùa, lúc thời tiết nắng nóng thất thường, trước, sau khi tiêm chủng là giai đoạn gà cần bổ sung lượng vitamin C nhất.

Trong quá trình chăn nuôi gà chuẩn bị tham gia đá chọi thì bạn cần bổ sung những con gà mà mình nuôi đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là vitamin C, đây là loại vitamin tham gia trực tiếp vào quá trình hô hấp tế bào của gà và tăng cường các phản ứng oxy hóa khử.

Nếu gà bị thiếu loại vitamin này gây ra các biểu hiện không mong muốn, giảm năng suất thi đấu,… Vậy khi nào cần bổ sung vitamin C cho gà đá? ThomoSV388 sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Công dụng của vitamin C cho gà đá

Vitamin C là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của gà

Vitamin C là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của gà

Như các bạn đã biết, hiện nay các trò chơi đá gà trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bởi vậy, việc nuôi gà đá chọi đã không còn quá xa lạ đối với các bạn. Đương nhiên, khi nuôi gà bạn cần lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Một trong những điều đó chính là việc bổ sung vitamin C cho gà đá.

Dành cho những bạn chưa biết vitamin C là một trong những hoạt tính sinh học cần thiết cho quá trình trao đổi chất, hô hấp tế bào và tăng cường các phản ứng oxy hóa khử nhằm kích thích sự tăng trưởng tế bào, tạo ra huyết sắc tố. Không chỉ vậy, vitamin C còn thúc đẩy sự đông máu, tăng sức đề kháng và tạo điều kiện gia tăng năng suất.

Chính vì những lợi ích mà vitamin C đem lại, trong khi nuôi gà, người ta thường chú ý bổ sung đầy đủ vitamin C cho gà đá. Nhờ vậy, gà tham gia đá chọi sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Khi nào cần bổ sung vitamin C cho gà đá

Gà cần bổ sung Vit C khi thời tiết nóng, giao mùa

Gà cần bổ sung Vit C khi thời tiết nóng, giao mùa

Vậy khi nào cần bổ sung vitamin C cho gà đá? Nếu gia cầm của bạn gặp phải những trường hợp sau là lúc cần bổ sung vitamin C:

Khi thời tiết nóng, chủng ngừa, cân gà hoặc đàn gà bị mắc bệnh truyền nhiễm thì phải dùng vitamin C liều cao. Điều này giúp cho đàn gà nhanh chóng ổn định và có thể dễ dàng vượt qua những yếu tố bất lợi.

Không chỉ vậy, trước khi chủng ngừa 1 – 2 ngày và sau khi chủng ngừa 3 – 5 ngày cần cung cấp vitamin cho gà để tạo ra những kháng thể tốt. Đồng thời hạn chế bị sốc do chủng ngừa hay do tiêm thuốc đặc hiệu. Bên cạnh đó, vào thời điểm nắng nóng trong năm, các bạn thường xuyên phải cung cấp vitamin C cho gà thông qua việc trộn vào thức ăn hoặc nước uống giúp cho gà tăng sức chịu đựng.

Chưa hết, vào thời gian chuyển mùa, các bạn cũng cần cung cấp vitamin C thường xuyên cho gà để tăng sức kháng bệnh. Khi gà chuyển sang chuồng mới, các bạn nên cung cấp vitamin C để hạn chế những sốc do rượt đuổi, dồn ép gà. Ngoài ra, khi thấy chất lượng vỏ trứng không được tốt hoặc khi cho gà sử dụng kháng sinh thì bạn cũng nên bổ sung vitamin C cho gà.

Một điều các bạn cần lưu ý chính là vitamin C không hề dễ bảo quản và dễ bị hư. Nếu không bảo quản tốt sẽ bị giảm tác dụng. 

Biểu hiện gà bị thiếu vitamin 

Ngoài ra, nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin khác cho gà

Ngoài ra, nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin khác cho gà

Bên cạnh vitamin C, khi nuôi gà các bạn cũng cần bổ sung đầy đủ cho gia cầm các loại vitamin khác nhau. Blog chia sẻ cho bạn biết những biểu hiện gà bị thiếu vitamin như sau:

  • Gà thiếu vitamin A sẽ chậm phát triển, tỷ lệ sinh đẻ không được tốt, nếu có thì chất lượng kém. Mắt mờ, da, mào khô và sừng hóa không phù hợp cho việc đá chọi.
  • Gà thiếu vitamin B1 thường chân yếu, đầu nghẹo, không đi được, ăn kém và gầy còm. Vitamin B1 chính là dưỡng chất cần thiết để phát triển các cơ xương của gà nên nhất định không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày.
  • Nếu như bạn thấy gà chậm lớn, hấp thụ thức ăn kém và quá trình tiêu hóa không được tốt như mong muốn thì rất có thể gà của bạn đang thiếu vitamin B2.
  • Vitamin B12 là vitamin hình thành các chất cần thiết tạo máu cho gà, đồng thời giúp cho gà phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu gà bị thiếu máu, chậm lớn chính là biểu hiện của việc thiếu vitamin B12.
  • Thiếu vitamin D khiến cho xương gà mềm, cơ chân không phát triển, khớp xương bị biến dạng. Đồng thời làm giảm tỷ lệ đẻ và nếu đẻ cho vỏ trứng rất mỏng.
  • Thiếu vitamin E gà sẽ bị phù đầu, sưng xuất huyết não, gà con bị thiếu vitamin E sẽ đi lại rất khó khăn. Gà trống kém hoạt động, tỷ lệ nở thấp.

Nếu bạn phát hiện tình trạng gà đang nuôi bị thiếu các loại vitamin cần thiết thì cách duy nhất chính là bổ sung đầy đủ cho gia cầm đầy đủ các loại vitamin thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Qua đây, các bạn đã biết thông tin cần thiết khi nào cần phải bổ sung vitamin C cho gà đá. Theo đó, bạn sẽ có thể nuôi và chăm sóc gà một cách tốt nhất để tham gia đá chọi. 

Nếu bạn yêu thích xem các trận đá gà nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về việc nuôi gà thì có thể tham gia SV388 , chúng tôi chuyên tổ chức các trận đá gà tại Campuchia và phát trực tuyến trên hệ thống của mình với video chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét, không bị giật lag. Bên cạnh đó chúng ta còn cần phải thực hiện 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
  • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

(SV388.Cloud)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

SV388
Logo